Với mục tiêu “học đi đôi với hành”, sáng ngày 18/10/2023, Bộ môn Thông tin – Thư viện, Khoa Ngoại ngữ – Tin học, Học viện Hành chính Quốc gia tổ chức buổi tham quan thực tế cho sinh viên K20 ngành Thông tin – Thư viện tại Viện Tiêu chuẩn Chất lượng Việt Nam thuộc Tổng cục Tiêu chuẩn đo lường chất lượng. Đây là buổi thực tế nằm trong chương trình của học phần Tiêu chuẩn hóa trong quản lý thông tin.

Buổi thực tế do ThS. Nguyễn Thị Minh Phượng, giảng viên học phần Tiêu chuẩn hóa trong quản lý thông tin phụ trách. Về phía Viện Tiêu chuẩn chất lượng Việt Nam có ông Phùng Mạnh Trường, Phó Viện trưởng phụ trách Viện Tiêu chuẩn Chất lượng Việt Nam cùng các đồng chí lãnh đạo, viên chức của Viện.

Ông Phùng Mạnh Trường – Phó Viện trưởng phụ trách Viện Tiêu chuẩn Chất lượng Việt Nam

Tại buổi trao đổi, ông Phùng Mạnh Trường – Phó Viện trưởng phụ trách Viện Tiêu chuẩn Chất lượng Việt Nam cho biết: “Tiêu chuẩn hoá làm cho những đồ dùng, phương tiện, thiết bị có những chuẩn mực để có thể giao tiếp, tương tác với nhau. Tiêu chuẩn là ngôn ngữ chung giúp con người, thiết bị, công nghệ có thể giao tiếp với nhau và làm cho con người gần gũi hơn với nhau. Do vậy tìm hiểu Tiêu chuẩn hoá là cần thiết, sẽ giúp ích rất nhiều cho các bạn sinh viên khi ra trường”.

Các bạn sinh viên tham quan phòng truyền thống của Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng.

Cũng tại chương trình, ThS. Phùng Quang Minh – Trưởng phòng, Phòng Tổng hợp Kế hoạch, Viện Tiêu chuẩn Chất lượng Việt Nam chia sẻ về nội dung các hoạt động xây dựng tiêu chuẩn, quy chuẩn trong lĩnh vực Thông tin – Tư liệu. Đây cũng là một phần kiến thức khá quan trọng cung cấp cho sinh viên một cái nhìn sâu hơn về quy trình và nội dung hoạt động này.

ThS. Phùng Quang Minh – Trưởng phòng, Phòng Tổng hợp Kế hoạch, Viện Tiêu chuẩn Chất lượng Việt Nam

Bên cạnh đó, sinh viên còn có cơ hội tham quan phòng truyền thống và kho tài liệu của Viện, đồng thời lắng nghe những chia sẻ vô cùng thiết thực của ThS. Bùi Ngọc Bích, ThS. Đoàn Kim Oanh về Tiêu chuẩn hóa Quốc gia, Quốc tế và khu vực.

Chuyến đi thực tế này giúp sinh viên có được những kiến thức, kỹ năng thực tế bổ ích phục vụ cho việc học tập và định hướng nghề nghiệp bản thân, nhất là với chuyên ngành mà các bạn đang theo đuổi. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *